Phương pháp – Nguyên liệu sản xuất

 • Mã sản phẩm: NLSX
 • Xuất xứ: Japan
 • Phương pháp sản xuất Phương pháp Ép nguội (Gia nhiệt tự nhiên bằng phản ứng hóa học)
 • Giá: VNĐ

Đặt mua

Gửi yêu cầu

Nội dung chi tiết

THUYẾT MINH – SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT NẮP HỐ GA  VẬT LIỆU COMPOSITE

GIỮA PHƯƠNG PHÁP ÉP NÓNG VÀ ÉP NGUỘI

I – Về nguyên liệu sản xuất, tạo sản phẩm.

A,  Nguyên liệu dùng cho Phương Pháp Ép nóng: (Gia nhiệt cưỡng bức bằng thanh đốt) (Hình 1-2)

 • Nguyên liệu dùng cho PP Ép nóng là dạng tấm đã được pha trộn keo, sợi thủy tinh và bột đá sẵn thành dạng tấm.
 • Các sợ thủy tinh của dạng tấm này thường ngắn và nhỏ. Độ dài mỗi sợ khoảng 2-3 cm. Tính chất cốt sợi thủy tinh không đủ dài để xuyên suốt sản phẩm.  Khi tạo ra sản phẩm dẫn đến cường độ chịu lực kém, Độ chịu tải trọng nén thấp dẫn đến gẫy vỡ, Sản phẩm nhanh bị lão hóa …
 • Sản phẩm dùng nguyên liệu dạng tấm – Phương pháp Ép nóng thường chỉ dùng để tạo ra các sản phẩm không yêu cầu về mức chịu tải trọng, và kích thước nhỏ. Không có xe cơ giới chạy qua (Như: Nắp đồng hồ nước, nắp đậy cáp thông tin, Hộp công tơ điện, tủ điện, mặt bàn, tấm panel …..) Hình: 3-4-5-6-7-8

B,  Nguyên liệụ dùng cho phương pháp Ép nguội – Gia nhiệt tự nhiên dựa trên quá trình phản ứng hóa học của các thành phần nguyên vật liệu:   (Hình 9,10,11)

 • Sợi thủy tinh là dạng sợi dài được chạy xuyên suốt bao quanh sản phẩm là một thành phần tạo nên cấu trúc composite. Gồm nhiều sợ dài kết nối với nhau. Kết quả của sự liên hết hài hòa ấy và tính chất sợ thủy tinh dài chạy xuyên suốt sản phẩm tạo ra một cấu trúc bền vững chịu được tải trọng, hệ số nén cao…
 • Ngoài ra sản phẩm Ép nguội được kết hợp thêm thành phần vải Roving sợi thủy tinh có cấu trúc đan xen tạo lên sự liên kết bền vững.
 • Quá trình đông cứng được hình thành từ những phản ứng hóa học giữa các thành phần nguyên vật liệu. Tạo nên sự liên kết bền vững chắc chắn. Khác với phương pháp ép nóng sử dụng nhiệt từ thanh đốt cững chế sự đông cứng của sản phẩm nên sản phẩm tạo ra không có sự bền vững về cấu trúc chịu lực nén, lực kéo kém dễ bị  phá hủy…..
 • Chính những đặc điểm trên mà PP Ép nguội được ứng dụng để tạo ra các sản phẩm như Nắp Hố Ga – Song chắn rác hoặc các sản phẩm đòi hỏi độ bền độ chịu lực, chịu tải trọng cao. Nơi có những xe cơ giới đi lại mà sản phẩm Ép nóng không đáp ứng được yêu cầu này.
 • Hiện nay hầu hết các đơn vị sản xuất chạy theo lợi nhuận và sản lượng mà bỏ qua tiêu chí về yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn chịu tải trọng đối với sản phẩm Nắp hố ga – Song thoát nước.
 • Nhiều đơn vị sử dụng Phương pháp ép nóng để cho ra sản phẩm Nắp hố ga – Song thoát  nước.

Về phương pháp ép nóng thời gian để tạo ra một sản phẩm nhanh hơn so với phương pháp Ép nguội  (gia nhiệt tự nhiên dựa trên quáy trình phản ứng hóa học). Điều này mang lại sản lượng cao cho đơn vị sản xuất nhưng lại không mang lại được yêu cầu kỹ Thuật và không đáp ứng được tiêu chuẩn đối với Nắp Hố Ga – Song Thoát nước như đã phân tích ở trên.

 • Nhận định được tầm quan trọng của Tiêu chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn chịu tải trọng của sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của người tam gia giao thông  và lợi ích của Chủ đầu tư, tránh phải thay thế những sản phẩm bị gẫy vỡ cong vênh do Phương pháp Ép nóng gây ra. Công ty Nguyengia.,jsc Chỉ thực hiện quy trình sản xuất sản phẩm Nắp hố ga – Song thoát nước bằng phương pháp ép nguội – Phương pháp gia nhiệt tự nhiên . Phương pháp này mang lại chất lượng tốt nhất, Đáp ứng được tiêu chuẩn Quốc tế về Nắp Hố Ga – Song Thoát nước. Tiêu chuẩn BSEN 124 ; CJ/T121 2000.

Công ty Nguyễn Gia  chỉ sử dụng phương pháp Ép nóng để tạo ra các sản phẩm có kích thước nhỏ. Và không đòi hỏi về yêu cầu chịu tải trọng, lực nén, lực kéo….

Dưới đây là hình ảnh nguyên liệu dùng cho phương pháp gia nhiệt cưỡng bức (Ép nóng) và gia nhiệt phản ứng hóa học (Ép nguội)

II- Nguyên liệu dùng cho quy trình sản xuất bằng phương pháp Ép nóng.

1. Nguyên liệu dùng để sản xuất:

img_0028

2
Hình 1-2 Nguyên liệu Dùng dép nóng – 
Dạng tấm – Thành phần gồm sợi thủy tinh bột đá,  keo pha trộn sẵn,

chiều dài mỗi sợi thủy tinh ngắn khoảng 4-5cm. Tỷ lệ bột đá lên tới 70% trên 1 đợn vị M2 

2. Sản phẩm dùng phương pháp Ép nóng:

3    5  6

Sản phẩm Ép nóng Thường là những sản phẩm không đòi hỏi chịu lực chịu tải, kích thước nhỏ.

III – Nguyên liệu dùng cho sản xuất bằng phươn pháp gia nhiệt tự nhiên xảy ra trong quá trình phản ứng hóa học (Ép nguội) 

1. Nguyên liệu sợi thủy tinh  cao cấp và quy trình sản xuất bằng phương pháp Ép nguộisoi-thuy-tinh

 222   7
Nguyên liệu sản xuất bằng phương pháp Ép nguội – Sợi thủy tinh chất lượng cao. Chiều dài sợi vô tận, Khuôn sản phẩm:

Sợi thủy tinh được chạy xuyên suốt khuôn sản phẩm. Tạo nên cấu trúc bền vững.

 • Như vậy đối với nắp hố ga song rác được sản xuất bằng phương pháp gia nhiệt tự nhiên bằng phản ứng hóa học đem lại chất lượng, độ bền, chị tải trong cao hơn rất nhiều so với phương phá gia nhiệt cưỡng bức bằng thanh nhiệt. Nhờ vào cấu trúc cốt sợi thủy tinh xuyên suốt sản phẩm.
 • Trên đây là thuyết minh so sánh giữa hai phương pháp sản xuất. Nguyengia.,lsc mong rằng với mô tả, thuyết minh này Quý khách hàng dễ dàng chọn lựa cho dự án của mình được sản phẩm tố nhất, đạt chất lượng tốt nhất cho dự án, công trình.  
 • Nguyengia.,jsc cam kết 100% hàng xuất bán được sản xuất bằng phương pháp gia nhiệt tự nhiên bằng phản ứng hóa học (Ép nguội). Để minh chứng và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Nguyengia.jsc cam kết bảo hành sản phẩm 24 tháng.